Hội Thiết bị y tế (TBYT) Việt Nam: Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển

Với chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Thiết bị y tế Việt Nam (TBYT – VN)  đã không ngừng phát triển về mọi mặt, góp phần vào thành tựu chung của ngành Y tế, đưa đất nước tiến bước trên con đường phát triển bền vững.

Ngày 06/01/2023, tại Hà Nội, Hội Thiết bị y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002 – 2022).

Tại QĐ số: 12/2002/QĐ-BNV ngày 11 tháng 11 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ cho phép thành lập Hội Thiết bị Y tế Việt Nam. Hội hoạt động theo điều lệ Hội đã được phê duyệt tại QĐ số: 08/2003/QĐ-BNV ngày 31/3/2003 và Điều lệ sửa đổi bổ sung tại QĐ số: 404/QĐ-BNV ngày 26 tháng 5 năm 2015.

Hội Thiết bị Y tế Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những tổ chức và cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, quản lý, sản xuất, kinh doanh, bảo trì, sửa chữa… có liên quan đến trang thiết bị và dụng cụ y tế trong cả nước, tự nguyện thành lập nhằm  mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên góp phần đưa nhanh các ứng dụng kỹ thuật y tế vào việc chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; thông tin, trao đổi tư liệu, kinh nghiệm khai thác, nghiên cứu sản xuất, lắp ráp, sửa chữa bảo trì… đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm có: TS. Nguyễn Minh Lợi- Vụ trưởng vụ Trang thiết bị và công trình y tế-Bộ Y tế;

Lê Công Lương- Phó TTK Liên Hiệp Hội; GS. TSKH. Đặng Vũ Minh-Chủ tịch Danh Dự Liên Hiệp Hội;

Phạm Trung Giang Phó Vụ trưởng vụ các tổ chức phi Chính phủ-Bộ Nội vụ; PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung -Phó chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam

Lãnh đạo: Đại học Y-Dược trường ĐHQG Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Hội Dược Việt Nam

20 năm xây dựng và Phát triển Hội TBYT VN đã đat được một số thành tích góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp chăm sóc, baot vệ sức khỏe toàn dân của Bộ Y tế.

Ông Hà Đắc Biên-Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội TBYT Việt Nam

Trong đó, những thành tích nổi bât bao gồm:

  • Phát triển Hội viên: Ngày thành lập chỉ có 230 Hội viên ( năm 2002) đến nay đã có trên 1300 Hội viên (2022)
  • Hoạt động tư vấn – Phản biện chuyên ngành kỹ thuật TTBYT
  • Công tác Nghiên cứu KH-CN chuyên ngành kỹ thuật TTBYT
  • Công tác Đào tạo nhân lực Kỹ thuật TTBYT
  • Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến thuong mai,
  • Ban hành Bộ Quy ước ứng xử trong Hành nghề TTBYT.
  • Vân động các Cơ sở Sản xuất, kinh doanh TTBYT hỗ trợ TTBYT cho các TTYT vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khan.

TS. Nguyễn Minh Lợi-Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế-Bộ Y tế

 

Với những hoạt động có Hiện quả trên, tập thể và nhiều các nhân của Hội đã được tặng các phần thưởng, danh hiệu thi đua của Nhà nước; Của Thủ tướng Chính phủ, Liên hiệp các Hội KH-KT VN, Bộ Y tế.

 

 

 

Một vài Hình ảnh về Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội TBYTVN

Hà Văn