Hội thảo nâng cao năng lực quản lý, cập nhật thông tin khoa học và công nghệ TTBYT

Ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2013, Hội Thiết bị Y tế Việt Nam(TBYT-VN) đã tổ chức Hội thảo Quốc gia với tiêu đề: “ Nâng cao năng lực quản lý – cập nhật thông tin khoa học và công nghệ TTBYT” tại Khách sạn MERCURE – Thành phố Đà Nẵng. Hơn 170 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số đơn vị: Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương và Bệnh viện Đa khoa các tỉnh, thành phố, các chuyên gia Y tế, các Trưởng phòng Vật tư – TBYT các Bệnh viện lớn trong cả nước đã tham dự Hội thảo

Gs.Ts. Lê Quang Cường, PGs.Ts Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Văn phòng, Vụ TTB – CTYT, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục Vệ sinh an toàn Thực phẩm.

Ts. Trần Việt Hùng – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam;

PGs.Ts. Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế;

đã tham dự Hội thảo.

Chiều ngày 12/7/2013, 05 Báo cáo chuyên đề về Kỹ thuật Xạ trị, ứng dụng công nghệ dao mổ siêu âm trong phẫu thuật, Kính hiển vi phẫu thuật trong phẫu thuật thần kinh và sọ não, Hệ thống Khí y tế, thiết bị khử khuẩn và tiệt khuẩn, đã được các Chuyên gia trình bày.

Ngày 13/7/2013, tiến hành Hội thảo thường niên. Các đại biểu đã nghe 11 Báo cáo về công tác quản lý, bảo dưỡng – sửa chữa, đào tạo nhân lực chuyên ngành Kỹ thuật – Thiết bị y tế, công tác sản xuất TTBYT trong nước. Hội thảo đã dành 60 phút để các đại biểu thảo luận, trao đổi về những vấn đề “nóng” của chuyên ngành TTBYT.

Đây là Hội thảo thường niên lần thứ tư ( 2010 – 2013) do Hội TBYT – VN phối hợp với Vụ TTB & CTYT tổ chức.
Johnnson & Johson Medical Việt Nam, đối tác chiến lược của Hội TBYT – VN là nhà tài trợ chính cùng với các đồng tài trợ khác đã đồng hành cùng Hội TBYT – VN, hỗ trợ kinh phí để tổ chức các Hội thảo, nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư TTBYT, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc , bảo vệ sức khỏe toàn dân.