Đoàn cán bộ của Bộ Y Tế thăm và làm việc với Công ty Cổ phần nhà máy Thiết bị y học và Vật liệu sinh học

Chiều ngày 5 tháng 9 năm 2020, Đoàn cán bộ của Bộ Y Tế đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần nhà máy Thiết bị y học và Vật liệu sinh học tại khu Công Nghệ Cao tại Q. 9 Thành phố HCM.
Đoàn do GS. TS.Trần Văn Thuấn Thứ trưởng Bộ Y Tế là trưởng đoàn, đi cùng có Ts. Nguyễn Ngô Quang Phó Cục trưởng Cục Khoa Học_Công Nghệ và Đào Tạo cùng các Chuyên Viên của Cục,
Ông Cao Minh Hiển Tổng Giám Đốc và các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty đã dẫn  Đoàn  thăm nhà máy sản xuất Thủy tinh thể Nhân tạo và Phân xưởng sản xuất Chỉ khâu phẫu thuật.
Đoàn có vào thăm văn phòng Hội TBYT VN tại thành phố HCM và trao đổi tình hình hoạt động của Hội với Ông Hà Đắc Biên PCT-TTK Hội đang làm việc tại Văn Phòng.
Sau khi thăm nhà máy, Thứ trưởng đã gặp mặt và trao đổi với toàn ban lãnh đạo Công ty và các cán bộ quản lý và Kỹ thuật Chủ chốt của Công ty.
Thứ trưởng đánh giá cao những thành quả mà Công ty đã đạt được: Xây dựng nhà xưởng, Văn phòng của Công ty, Chọn nhập Thiết bị sản xuất các sản phẩm chính của  nhà máy; Đào tạo cán bộ có đủ trình độ tiếng Anh và kỹ thuật TBYT cơ bản để tiếp thu tốt kỹ thuật và quản lý chất lượng sản phẩm trong quá trình chuyển giao công nghệ của Chuyên gia. Cụ thể là sản phẩm của nhà máy đã được Hội đồng của Bộ Họp đánh gia và xem xét cấp Giấy phép Lưu hành sản phẩm.
Thư trưởng cũng lưu ý nhà máy: Chúng ta đang sử dụng những thiết bị hiện đại, đắt tiền để sản xuất các vật tư y tế Công Nghệ Cao để cấy ghép và cơ thể người bệnh lâu dài (TTT nhân tạo) và có thời hạn ( Chỉ khâu PT), loai vât tư y tế đòi hỏi độ chính xác, an toàn rất cao! với TTT nhân tạo là Sản phẩm đầu tiên Sản xuất tại Việt nam nên Công tác Đảm bảo Phòng sạch, vệ sinh môi trường và chất lượng sản phẩm phải được đặc biệt quan tâm! Đó là diều kiện sống còn của nhà máy.
Những khó khăn trong sản xuất, lưu hành sản phẩm mà phía nhà máy đã nêu, Bộ sẽ từng bước xem xét giải quyết trên cơ sở những quy định của luật pháp.
Nhưng bộ Y tế rất quan tâm và ủng hộ cao cho những cơ sở sản xuất TTBY đạt chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng trong toàn ngành.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc.