Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VGH trao tặng

Chiều ngày 04/02/2021, Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp (VG Pro Mask) do Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VGH trao tặng. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và tiếp nhận.

Tham dự có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp (VG Pro Mask )do Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VGH trao tặng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VGH đối với công tác phòng, chống dịch của ngành Y tế.

Thứ trưởng  Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định:  sự hỗ trợ và những hoạt động tích cực từ phía Công ty đã góp phần cùng ngành Y tế, các cấp, các ngành và Nhân dân cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết thêm, trong thời gian xảy ra đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K được khuyến cáo bởi Bộ Y tế. Đặc biệt, đối với những cán bộ và nhân viên y tế thì việc được cung cấp đầy đủ trang bị bảo hộ đạt chuẩn là tối cần thiết để có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi tiếp nhận

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ Y tế đã cùng với các cấp, ngành thực hiện tất cả các giải pháp cần thiết và cấp bách nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân. Việc trao tặng khẩu trang y tế trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch là hành động nhân văn, thể hiện trách nhiệm của Công ty CP VGH và các đơn vị thành viên chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Với số khẩu trang y tế trao tặng, Bộ Y tế sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Ông Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty CP VGH phát biểu tại buổi tiếp nhận

Cũng tại buổi tiếp nhận, ông Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VGH cho biết: “VGH luôn ý thức đồng hành cùng ngành Y tế trong các hoạt động chống dịch và liên tục có các hoạt động trao tặng khẩu trang y tế cao cấp tới các cơ quan, tổ chức tham gia công tác phòng, chống dịch, đồng thời có các chương trình tư vấn và hướng dẫn kiến thức cho cộng đồng về tầm quan trọng và cách nhận biết khẩu trang y tế chất lượng cao.

“Chúng tôi rất vinh dự được trao tặng những chiếc khẩu trang y tế được sản xuất với tiêu chuẩn cao, thông qua đó gửi lời chúc sức khỏe và quyết thắng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Bộ Y tế nói riêng và ngành Y tế nói chung; Hoạt động trao tặng khẩu trang tới Bộ Y tế diễn ra trong những ngày sát Tết Nguyên Đán 2021, là thời điểm người dân chuẩn bị rời các thành phố lớn về quê đón tết và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Lực lượng nhân viên y tế tăng cường sẽ phát sinh nhu cầu trang thiết bị y tế, trong đó có khẩu trang y tế. VG Healthcare hy vọng, những chiếc khẩu trang được trao tặng sẽ giúp giảm bớt áp lực lên các lực lượng tuyến đầu, góp phần vào thắng lợi chung của trận chiến chống COVID-19 của toàn xã hội” ông Trương Vĩnh Giang nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Theo đó, Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) đã trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask đến tập thể cán bộ, nhân viên y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.