Tôi chọn khẩu trang VG Pro Mask để bảo vệ đường hô hấp cho mình

Mỗi khi có tin Covid bùng phát, tôi lại hoảng hốt, thất thần và chỉ nghĩ được mỗi việc là phải có khẩu trang – vũ khí đầu tiên bảo vệ mình ( dù là tin tưởng một cách mơ hồ), rồi nháo nhào đến hiệu thuốc mua ngay vài chục chiếc khẩu trang. Còn nhớ mùa Covid tháng 4/2020, tôi khốn đốn vì lùng sục khắp nơi mà không mua được chiếc khẩu trang nào, hỏi các nhà thuốc đều trả lời “ cháy hàng”. Cuối cùng phải mua hàng trôi nổi, cứ khẩu trang mặt xanh, mặt trắng đóng trong túi nilon là mua như “ hội chứng”, bất kể giá nào. Để yên tâm hơn, tôi mua cả những khẩu trang may bằng vải … Rồi tôi bị “ ăn đòn”. Hí hửng đeo chiếc khẩu trang vừa mua ở nhà thuốc về ( đóng hộp rất đẹp), bỗng thấy buồn buồn ở mũi và rồi một tràng hắt hơi gay gắt ập đến, nước mắt, nước mũi tôi dàn dụa. Thầm nghĩ mình “dính cúm” rồi, nên ra sức đeo khẩu trang ( kể cả khi ngủ) để tránh lây cho người nhà. Nhưng càng đeo, những cơn hắt hơi càng nhiều, càng dài và dày hơn. Bỗng tự giật mình, tôi nhấc chiếc khẩu trang ra, đeo kính sát mắt quan sát, không thấy bất thường, nhưng khi lấy ngón tay búng búng vào chiếc khẩu trang thì một vồng khói trắng mù mịt bung ra. Tôi rùng mình, nôn thốc. Xé chiếc khẩu trang xem bên trong thế nào thì thấy lớp ở giữa là giấy vệ sinh đã mủn thành bột. Sợ quá, tôi vứt ngay mấy chục chiếc khẩu trang vừa mua ra thùng rác và không bao giờ tin vào những hộp khẩu trang đẹp mắt với nhiều ghi chú… mơ hồ. Tôi đành dùng khẩu trang vải, giặt sạch, phơi khô và sấy nóng dù biết nó không thể lọc được bụi mịn và vi khuẩn .

Trong lần đến thăm Nhà máy sản xuất thiết bị thuộc Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe VG gần đây, mới thấy để cho ra 1 chiếc khẩu trang đạt chuẩn ISO 13485:2016, được Bộ Y tế chứng nhận, NM đã phải trải qua một quy trình giám sát nghiêm ngặt. Khẩu trang được sản xuất trong môi trường đạt tiêu chuẩn Phòng sạch 100.000 (Tiêu chuẩn cho các nhà máy sản xuất vật tư, thiết bị y tế trên toàn thế giới),

có khả năng tiêu diệt tất cả các virus và vi khuẩn. Khẩu trang VG Pro Mask VG – 001 và VG KID VG – 002 ” ra lò” đảm bảo các thông số kỹ thuật: lớp bên ngoài cản giọt bắn, hiệu suất lọc khuẩn ( 99,8%) và lớp trong cùng mềm mại, thoáng khí. Đeo khẩu trang này, tôi thấy dễ thở, luồng khí thở đi xuống dưới cằm mà không bốc ngược lên mắt làm mờ kính như nhiều loại khẩu trang khác. Đặc biệt phần nẹp mũi được định hình chắc chắn, giúp khẩu trang ôm sát mặt, hạn chế lọt khí bụi và vi khuẩn bên ngoài. Phần quai tai là chun bản dẹt mang lại cảm giác thoải mái, mặc dù tôi đeo trong suốt buổi làm việc kéo dài mấy tiếng mà không thấy mỏi tai và kích ứng da. Vì thế tôi quyết định mua loại khẩu trang này cho gia đình dùng mà không lăn tăn về giá, bởi đã ” mục kích sở thị” qui trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm.

Hiện nay diễn biến của dịch bệnh do chủng virus mới thuộc họ Corona đang ngày càng phức tạp, số ca lây nhiễm tăng phần phật, nhất là khi con Covid F0 đang “tung tăng du lịch” chưa tìm ra tung tích. Các biện pháp phòng bệnh là hết sức quan trọng, trong đó việc sử dụng khẩu trang đúng nguồn gốc, đúng quy chuẩn và đúng cách là một việc tối quan trọng cho bản thân của mỗi người nhằm tự bảo vệ mình và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Pv Đặng Kim Ngân