Trang chủ Tin tức Tin tức hoạt động của các chi hội Bệnh viện Bạch Mai- Phòng Vật Tư TBYT

Bệnh viện Bạch Mai- Phòng Vật Tư TBYT PDF. In Email
Năm 1963 Tổ vật tư được thành lập theo quyết định của ban giám đốc Bệnh viện Bạch mai . Đến năm 1977 Phòng vật tư kỹ thuật nay là phòng Vật tư– TBYT, Bệnh viện Bạch mai được thành lập theo quyết định của Bộ y tế .
-Tên đơn vị : Phòng Vật tư Thiết bị y tế, Bệnh viện Bạch mai
- Địa điểm trụ sở chính : 78 đường Giải phóng, quận Đống đa, Hà nội
- Lãnh đạo phòng : - Trưởng phòng : KS Bùi Xuân Vinh
- Phó trưởng phòng : KS Đặng ngọc Định
- Quá trình thành lập :
Năm 1963 Tổ vật tư được thành lập theo quyết định của ban giám đốc Bệnh viện Bạch mai . Đến năm 1977 Phòng vật tư kỹ thuật nay là phòng Vật tư– TBYT, Bệnh viện Bạch mai được thành lập theo quyết định của Bộ y tế .
Năm 2008 tổng số cán bộ công chức của phòng là 38 : Gồm 28 người trong biên chế và 10 hợp đồng . Có 16 Kỹ sư các ngành gồm điện tử ,điện tử tin học, cơ khí và môi trường .Số cán bộ nữ có 9. Phòng chia làm 3 tổ công tác : Tổ kỹ thuật thiết bị y tế, Tổ Cơ điện và khí y tế, Tổ Văn phòng . Chi bộ phòng Vật tư –TBYT hiện có 8 Đảng viên .
Chức năng nhiệm vụ :
- Quản lý cấp phát trang thiết bị y tế, Đảm bảo việc sữa chữa bảo dưỡng toàn bộ trang thiết bị y tế của Bệnh viện .
- Đảm bảo mua sắm vật tư tiêu hao, cấp phát đầy đủ các mặt hàng theo yêu cầu của của Viện khoa phòng ở cả 3 kho (máy và y dụng cụ )
- Đào tạo lại cho các cán bộ làm công tác quản lý bảo dưỡng sữa chữa trang thiết bị y tế của các tỉnh, tham gia chỉ đạo tuyến .
- Theo dõi an toàn lao động
NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT 5 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY :

1 - Các thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao .

-Trong những năm qua phòng Vật tư TBYT đã phát huy hết khả năng của mình để thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được Ban giám đốc Bệnh viện giao cho. Tổ chức tiếp nhận, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị toàn bộ các thiết bị của chương trình viện trợ JICA Nhật bản trị giá gần 150 tỷ đồng và các thiết bị mua sắm bằng vốn ngân sách Nhà nước trị giá gần 100 tỷ đồng.

-Trong đợt chống dịch, phục vụ hội nghị cấp cao Á Âu, Hội nghị ASEM5 tại Lào, Đại hội Đảng lần thứ X, đảm bảo cung ứng các thiết bị, vật tư kịp thời, đầy đủ, góp phần vào thành công của hội nghị .

     - Cung ứng kịp thời những yêu cầu cần thiết về trang thiết bị phục vụ cho công tác chuẩn đoán và điều trị bệnh khi đó đư­ợc Ban giám đốc phê duyệt.

     - Công tác sửa chữa : Hàng năm đã sa chữa được trên 700 lượt máy bao gồm : Máy X quang, Máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy hút, máy siêu âm các loại, bơm tiêm điện, máy điện tim, máy điện não, các máy ở khu vực Chống nhiễm khuẩn nh­ư máy giặt, máy là, máy khử trùng, máy rửa siêu âm, khu vực máy nội soi v.v.. theo dõi việc bảo trì sa chữa lớn như máy CT, máy chụp mạch, một số máy xét nghiệm ..

    - Công tác bảo dưỡng máy : Hàng năm đã kiểm tra, trực tiếp bão dưỡng và theo dõi việc bảo dưỡng định kỳ được hơn 1400 lượt máy như máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp điện toán, Máy thở,máy theo dõi bệnh nhân,máy hít ,máy siêu âm các loại,bơm tiêm điện, truyền dịch, máy điện tim, máy điện não, các thiết bị phòng mổ, RHM, TMH v.v... đảm bảo trên 94,5% các máy hoạt động tốt so với 80% trước đây. 

- Tham gia vận hành trực tiếp máy chụp mạch 2 bệnh viện với số bệnh nhân của Viện Tim mạch hơn 10.000 ca ( trước đây chưa làm được ).

      -Trực tiếp bảo dư­ỡng định kỳ và giám sát việc bảo dưỡng cho hơn 2000 máy điều hoà nhiệt độ cho toàn bệnh viện .

        - Mở gần 30 lớp huấn luyện về an toàn lao động cho cán bộ quản lý và cho mạng l­ới an toàn viên trong toàn Bệnh viện ( trước đây chưa làm được ).

-Đào tạo,hư­ớng dẫn thực tập và làm báo cáo tốt nghiệp cho gần 600 học sinh trư­ờng kỹ thuật Thiết bị y tế và nhiều sinh viên Trư­ờng Đại học Bách khoa Hà nội,. 

            - Đặc biệt, trong những năm qua, Bệnh viện đó phải tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị các bệnh hiểm nghèo, dễ lây nhiễm, các bệnh nhân bị dịch SARS, cúm H5N1 … ngoài việc chủ động cung ứng kịp thời các vật tư, thiết bị phục vụ bệnh nhân, các cán bộ của phòng Vật tư _ TBYT đó không sợ nguy hiểm, không quản ngại khó khăn đó tiến hành sữa chữa và bảo dưỡng tất cả các máy móc thiết bị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân như máy thở, máy hút dịch, máy theo dõi bệnh nhân, bơm tiêm điện, máy truyền dịch …, nhiều thiết bị khi mở ra vẫn còn dính rất nhiều đờm, dịch và thậm chí máu của bệnh nhân. Tất cả các thiết bị này đó được bảo dưỡng và sữa chữa để phục vụ tiếp cho các bệnh nhân khác, góp phần vào việc thành công trong công tác chống dịch và điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh .

       - Ngoài các nhiệm vụ được Ban giám đốc giao trên, Các cán bộ của phòng vật tư _ TBYT của bệnh viện Bạch mai đó không ngại khó khăn, tham gia nhiệt tình công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các tỉnh như : Lai Châu, Tuyên Quang, Hoà Bình, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh .. . mở lớp tập huấn, trực tiếp tham gia bảo dưỡng sữa chữa máy cho các tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các tỉnh đánh giá cao ( trước đây chưa làm được và hiện nay chưa có phòng vật tư – TBYT của bất cứ bệnh viện nào làm được việc này) được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen cho tập thể phòng và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2006.

 

2- Những biện pháp trong tổ chức thực hiện và nguyên nhân đạt được thành tích .

- Phát huy sáng kiến trong việc quản lý như quản lý trang thiết bị y tế tập trung , Cấp phát vật tư tiêu hao đến từng đơn vị đó mang lại lợi ích kinh tế cao . Phát huy hết hiệu suất làm việc của trang thiết bị y tế , nâng cao hiệu quả sử dụng phục vụ bệnh nhân , tiết kiệm được nhân lực và vật tư y tế , không để thất thoát , lãng phí vật tư y tế .

-Phải có kế hoạch cụ thể cho toàn phòng và cho từng cá nhân , tập hợp và phát huy được toàn bộ sức mạnh của tập thể , phát huy nội lực để cùng nhau giải quyết thì dù công việc khó khăn vẫn có thể hoàn thành .

-Đặc biệt phòng Vật tư –TBYT đã có sáng kiến và tổ chức thành công việc cung cấp vật tư y tế đến tận các đơn vị sử dụng, tạo điều kiện cho các khoa phòng có đầy đủ vật tư y tế phục vụ bệnh nhân, tiết kiệm được thời gian cho y tá của các khoa phòng. Trước đây mỗi đơn vị phải cử ít nhất 2 y tá đi lĩnh hàng mỗi tuần 1 ngày, với 30 đơn vị x 2 ngày/ tuần = 240 ngày/ tháng tương đương 10 nhân công lao động / tháng trong khi phòng chỉ bổ sung thêm 2 nhân công để làm công việc này, tiết kiệm được nguồn nhân lực cho bệnh viện . Kết hợp với phòng TCKT cung ứng hàng theo thực chi, đảm bảo đầy đủ hàng phục vụ bệnh nhân và không làm thất thoát vật tư, tận thu tiền vật tư y tế cho bệnh viện .

-Tổ chức việc quản lý tập trung một số trang thiết bị với gần 300 đầu máy các loại gồm :máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy hít, máy điện tim, bơm tiêm điện, bơm truyền dịch, máy đo nồng độ ụ xy trong máu, máy khả dung máy sốc điện …, Trực chuyên môn kỹ thuật có hiệu quả cao phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh nhân toàn Bệnh viện, hàng năm đã thực hiện việc cho m­ượn trên 1000 lư­ợt .

3- Thực hiện các nhiệm vụ khác
Phong trào thi đua của đơn vị

Toàn thể cán bộ nhân viờn đều nhiệt tình tham gia công tác, 100% đạt danh hiệu lao động giỏi, 2 Đ/C đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua nhiều năm liền, Tập thể luôn luôn đạt tập thể lao động xuất sắc .

Công tác đoàn thể .

      -Phong trào phụ nữ : Các chị em đều đạt danh hiệu phụ nữ giỏi việc nư­ớc đảm việc nhà,100 % đoàn viên đạt đoàn viên 4 tốt, nhiều đoàn viên xuất sắc, phụ nữ xuất sắc .

- Công đoàn phòng Vật tư­ đề nghị đạt Công đoàn bộ phận vững mạnh , đã gới thiệu được 3 Đ/C đoàn viên ưu tú cho chi bộ Đảng bồi dưỡng và 2 Đ/C đó được kết nạp vào Đảng .

 Chăm lo đời sống người lao động

-Trong những năm qua đó gửi nhiều cán bộ đi đào tạo chuyên môn và ngoại ngữ, quản lý và lý luận chính trị cao cấp . Bốn cán bộ đó học xong ĐH tại chức, Bốn người đang tiếp thục theo học ĐH Tại chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà nội .

-Đảm bảo đầy đủ quyền lợi về phụ cấp độc hại, tiền trực chuyên môn cho người lao động đúng theo chính sách chế độ của Nhà nước .

       
4- Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới .

-Tiếp tục động viên toàn thể cán bộ công chức trong phòng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy sáng kiến trong việc quản lý vật tư trang thiết bị, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị y tế, đặc biệt là công tác bảo dưỡng dự phòng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của trang thiết bị trong việc phục vụ bệnh nhân .

- Mở các lớp tập huấn về quản lý, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị y tế cho các tỉnh.

- Cử cán bộ đi dào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ . Trong 4 năm tới có ít nhất 7 kỹ thuật viên bảo vệ xong luận án tốt nghiệp Đại học.

      -Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học về nghiên cứu chế thử các trang thiết bị y tế .

 
CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN :

-         Tập thể lao động xuất sắc tất cả các năm

-         Bằng khen của công đoàn ngành y tế Việt nam 2 lần

-         Bằng khen của Bộ y tế năm 2004 , 2005 , 2006. 2007 và nhiều giấy khen của Bệnh viện Bạch mai

-         Bằng khen của UBND tỉnh Tuyên Quang năm 2006

-         Đ/C Trưởng phòng nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua , 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ , 1 bằng khen của tổng liên đoàn lao động , 4 Bằng khen của Bộ Y tế , 1 bằng khen của UBND Thành phố Hà nội và 1 bằng khen của UBND tỉnh Tuyên Quang .

-         Đ/C Phú trưởng phòng nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua , 3 Bằng khen của Bộ Y tế và nhiều giấy khen của bệnh viện,


 
Tin mới
 
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 104 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn